​ĐỒNG NAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI LUẬT TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO VÀ LUẬT ĐẤU GIÁ TÀI SẢN TRÊN TOÀN TỈNH

Ngày 13/6/2017,  Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị triển khai quy mô trên toàn tỉnh dưới hình thức trực tuyến từ điểm cầu thành phố Biên Hòa và kết nối với các huyện và thị xã Long Khánh.

Hình 1GD Hoi nghi.jpg
Ông Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại Hội nghị

Hơn 950 đại biểu là thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, báo cáo viên pháp luật và cán bộ pháp chế các sở, ban, ngành, đại diện các doanh nghiệp đấu giá trên địa bàn tỉnh cùng với phóng viên các cơ quan báo, đài. Ở cấp huyện thành phần tham dự gồm: lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp huyện, báo cáo viên pháp luật, lãnh đạo UBND cấp xã và công chức tư pháp - hộ tịch, tuyên truyền viên pháp luật.

Hình 2 Hoi Nghi.JPG

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã tập trung triển khai các quy định mới liên quan đến lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo như quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưng, hoạt động tôn giáo; tổ chức tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo.Đối với lĩnh vực đấu giá, các đại biểu đã được báo cáo viên trình bày về quá trình hình thành hoạt động đấu giá tài sản ở Việt Nam, những nội dung cơ bản và một số điểm mới cần lưu ý của Luật đấu giá tài sản so với các văn bản quy định pháp luật về bán đấu giá tài sản đã ban hành trước đây chẳng hạn như:phí, lệ phítronghoạt động đấu giá được thay bằngthù lao dịch vụ đấu giá; bổ sung đối tượng được tiến hành tổ chức đấu giá; bổ sung 8 loại tài sản bán đấu giá; điểm mới trong một số khái niệm, từ ngữ về bước giá, giá khởi điểm, mức giảm giá và phương thức đặt giá xuống..v.v.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đề nghị các báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cán bộ pháp chế các sở, ban, ngành và các địa phươngnêu cao trách nhiệm và nghiêm túc tiếp thu các nội dung của Hội nghị tập huấn. Ngay sau khi kết thúc hội nghị, với chức năng nhiệm vụ được giao, các đồng chí làm tham mưu cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền rộng rãi cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị và cho nhân dân./.

Bùi An