Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai thông qua các Tờ trình và Nghị quyết trình Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX tại kỳ họp thứ 4.

Sáng ngày 7/6/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức cuộc họp thông qua các Tờ trình, Báo cáo, dự thảo Nghị quyết chuyên đề do các Sở, ngành tham mưu trước khi trình Hội đồng nhân dân tỉnh khoá IX thông qua tại kỳ họp lần thứ 4. Đồng chí Đinh Quốc Thái - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp, lãnh đạo các Sở: Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Nội vụ, Y tế, Khoa học và Công nghệ, Công an tỉnh báo cáo tóm tắt các Tờ trình, Nghị quyết tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh.
Nội dung các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết đều được các đại biểu tham dự nhất trí cao. Trong đó, nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận và cho ý kiến bao gồm: Nghị quyết quy định nội dung, mức chi bảo đảm cho hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị -xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Nghị quyết về ban hành giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám chữa, bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Nghị quyết về lệ phí cấp CMND trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Nghị quyết quy định chế độ hỗ trợ hàng tháng cho Trưởng các tổ chức đoàn thể ở ấp (khu phố) và hỗ trợ kinh phí hoạt động cho tổ an ninh trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về việc bãi bỏ Điều 2 Nghị quyết số 160/2009/NQ-HĐND ngày 10/12/2009 của Hội đồng nhân dân tỉnh.
Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu dự họp; ý kiến giải trình của các Sở, ngành liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đinh Quốc Thái kết luận thống nhất trình Hội đồng nhân dân tỉnh khoá IX thông qua 25 Nghị quyết tại kỳ họp lần thứ 4. Riêng đối với Nghị quyết về ban hành giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám chữa, bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai: giao Sở Y tế tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh có công văn gửi Bộ Y tế xin ý kiến về thời điểm thực hiện mức giá cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Đối với các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết được thông qua tại cuộc họp này, giao các cơ quan chủ trì soạn thảo khẩn trương bổ sung theo ý kiến góp ý; hoàn chỉnh nội dung và gửi về Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh để trình Hội đồng nhân dân tỉnh đúng thời gian quy định./.

Nguyễn Hải – Phòng XDKTVB​