​TRUNG TÂM TRỢ GIÚP PHÁP LÝ VÀ ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH ĐỒNG NAI KÝ BAN HÀNH KẾ HOẠCH PHỐI HỢP VỀ TRỢ GIÚP PHÁP LÝ

Để tiếp tục thực hiện Quy chế phối hợp số 4617/QCPH/BTP-LĐLS ngày 28/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam về việc phối hợp giữa Bộ Tư pháp và Liên đoàn Luật sư Việt Nam về hoạt động trợ giúp pháp lý của luật sư, Quy chế phối hợp số 02/QCPH-STP ngày 22/9/2016 giữa Sở Tư pháp và Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai về việc phối hợp công tác quản lý nhà nước trong việc quản lý luật sư và hoạt động ngành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, ngày 31/5/2017, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Đồng Nai và Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã ký ban hành Kế hoạch phối hợp về hoạt động trợ giúp pháp lý số 114/KHPH/TGPL-ĐLS, trong đó tập trung vào một số nội dung chính như: phối hợp trong xây dựng và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật và các văn bản liên quan đến hoạt động trợ giúp pháp lý của luật sư; phối hợp trong việc giới thiệu và thực hiện trợ giúp pháp lý, trong đánh giá chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý; phối hợp trong công tác thông tin, truyền thông về hoạt động trợ giúp pháp lý, công tác nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ trợ giúp pháp lý; phối hợp trong việc khen thưởng, kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm, giải quyết khiếu nại, tố cáo về hoạt động trợ giúp pháp lý của luật sư.

DSC08437.JPG

Đồng chí Viên Hồng Tiến-Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý cho những người thực hiện trợ giúp pháp lý

Đây là văn bản nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước và Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai trong việc thực hiện trợ giúp pháp lý theo quy định của pháp luật trợ giúp pháp lý và pháp luật luật sư nhằm cung cấp dịch vụ trợ giúp pháp lý kịp thời, bảo đảm chất lượng cho người được trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, việc thực hiện tốt Kế hoạch phối hợp cũng tạo điều kiện thuận lợi để mỗi bên thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị mình./.

Ngọc Huyền - TTTGPL