UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Kế hoạch tổng kết Luật XLVPHC

Thực hiện Quyết định số 582/QĐ-BTP ngày 25/04/2017 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch tổng kết thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; để kịp thời tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả việc tổng kết thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính trên địa bản tỉnh Đồng Nai và thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, ngày 31/5/2017, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Kế hoạch số 5148/KH-UBND về tổng kết thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính với nội dung chủ yếu sau:

Mục đích, yêu cầu của Kế hoạch là: Tổng kết, đánh giá khách quan, toàn diện kết quả đạt được trong việc thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính (Luật XLVPHC); đánh giá sự phù hợp của Luật XLVPHC và Hiến pháp năm 2013, sự thống nhất, đồng bộ giữa Luật XLVPHC với các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; tác động tích cực và những hạn chế của Luật XLVPHC đến hoạt động quản lý hành chính, quyền con người, quyền công dân và sự phát triển kinh tế - xã hội; làm rõ những khó khăn, vướng mắc, hạn chế, bất cập trong việc thực hiện Luật XLVPHC trên địa bàn tỉnh; tìm ra nguyên nhân, đề xuất giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, hạn chế, bất cập; trên cơ sở đó, báo cáo kiến nghị sửa đổi những nội dung của Luật XLVPHC và những văn bản pháp luật có liên quan nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn, nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý nhà nước cũng như thực thi pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; việc tổng kết phải được thực hiện nghiêm túc, khách quan và toàn diện trên phạm vi toàn tỉnh cũng như trong phạm vi từng sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa; bảo đảm đúng nội dung, mục đích và tiến độ đề ra; nội dung tổng kết phải bám sát các quy định của Luật XLVPHC, kết quả đạt được và những yêu cầu đặt ra trong việc triển khai thi hành Luật XLVPHC trên địa bàn tỉnh; theo đúng Kế hoạch của Bộ Tư pháp; phản ánh đúng tình hình thực tế, phân tích, đánh giá kèm theo số liệu cụ thể; phân công nhiệm vụ hợp lý, xác định rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, đảm bảo có sự phối hợp của các cơ quan liên quan trong việc thực hiện các nội dung tổng kết, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả.

Kế hoạch số 719/KH-UBND xác định rõ phạm vi tổng kết, các nội dung công việc, thời hạn thực hiện và trách nhiệm của các sở, ban, ngành, địa phương và các cá nhân, tổ chức liên quan trong việc tổng kết thi hành pháp Luật về xử lý vi phạm hành chính.

Đình Tỉnh (QLXLVPHC&TDTHPL - Sở Tư pháp)