Kiểm tra tiến độ triển khai xây dựng trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai.

Sáng ngày 03 tháng 05 năm 2017, Đồng chí Trần Văn Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra việc triển khai xây dựng trung tâm hành chính công của tỉnh tại Cao ốc Sonadezi tham dự còn có các đồng chí Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp; Huỳnh Thanh Bình – Giám đốc Sở Tài chính và các đồng chí là đại điện lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền Thông ; Sở Nội vụ…

image1 (12).JPG
Đồng chí Trần Văn Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại Trung tâm

Trung tâm được thành lập theo Quyết định 1198/QĐ-UBND ngày 17/04/2017 của UBND tỉnh Đồng Nai là nơi tập trung để các cơ quan, đơn vị cử công chức, viên chức trực tiếp thực hiện việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến tổ chức, công dân theo phương châm “Chuyên nghiệp – Thân thiện – Trách nhiệm”. Việc xử lý, giải quyết thủ tục hành chính hướng đến rút ngắn thời gian so với quy định, hướng đến từng bước hình thành mô hình tiếp nhận – thẩm định – phê duyệt – trả kết quả tại chỗ; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, xử lý hồ sơ trên môi trường mạng máy tính, hình thành dần cơ sở dữ liệu, liên thông kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh – huyện – xã, cấp mã số hồ sơ để người dân, doanh nghiệp chủ động nhận kết quả trên mạng, không cần thiết phải đến Trung tâm Hành chính công tỉnh hoặc Trung tâm Hành chính công huyện, xã. Cơ cấu tổ chức bộ máy tinh gọn, đảm bảo xử lý, giải quyết công việc hiệu quả; không làm tăng tổng biên chế của tỉnh.

image1 (11).JPG

Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại buổi làm việc.

Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai là tổ chức hành chính trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai. Trung tâm Hành chính công tỉnh chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của Văn phòng UBND tỉnh; đồng thời chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh và hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trung tâm là đầu mối tập trung tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công; hướng dẫn, cung cấp thông tin, cung ứng dịch vụ trong giải quyết các thủ tục hành chính cấp tỉnh theo Bộ thủ tục hành chính đã được Chủ tịch UBND tỉnh công bố. Trung tâm có con dấu riêng để phục vụ hoạt động. Trụ sở làm việc của Trung tâm đặt tại tầng 6, tòa nhà Sonadezi, phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chính thức vận hành vào ngày 15/04/2017.

PL