​Sở Tư pháp tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật, kỹ năng sinh hoạt Câu lạc bộ pháp luật, Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý năm 2017

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua hình thức sinh hoạt Câu lạc bộ pháp luật, Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý; Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật, kỹ năng tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ pháp luật, Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý trên địa bàn toàn tỉnh.

HÌNH 1.JPG

Các đại biểu tham dự tập huấn tại Định Quán

Đối tượng của đợt tập huấn gồm có đại diện Ủy ban nhân dân, công chức tư pháp - hộ tịch xã, phường, thị trấn; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân, Hội Cựu chiến binh, Công an các xã, phường, thị trấn và thành viên các Câu lạc bộ pháp luật, Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý (mỗi huyện, thị xã, thành phố 200 đại biểu).

HÌNH 2.JPG
Báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp trao đổi với thành viên Câu lạc bộ pháp luật, Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý tại huyện Long Thành

Nội dung tập huấn tập trung chủ yếu vào việc hướng dẫn Kỹ năng tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ; phổ biến một số nội dung pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Công ước Liên hiệp quốc về chống tham nhũng; những quy định về quyền sở hữu, quyền thừa kế trong Bộ luật dân sự năm 2015; nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị.

HÌNH 3.JPG
Hội nghị tập huấn Câu lạc bộ pháp luật, Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý tại huyện Tân Phú

Theo kế hoạch đợt tập huấn diễn ra từ ngày 18/4/2017 đến hết ngày 26/5/2017 tại 11 đơn vị huyện, thị xã, thành phố.Thông qua đợt tập huấn sẽtrang bị, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ cho các thành viên Câu lạc bộ, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các Câu lạc bộ pháp luật, Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

Bùi An