SỞ TƯ PHÁP ĐỒNG NAI TĂNG CƯỜNG KỶ CƯƠNG HÀNH CHÍNH NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC VÀ CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ NHÂN DÂN

Thực hiện Chỉ thị số 23/CT-UBND ngày 28/9/2016 và Văn bản số 12465/UBND-VX ngày 20/12/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh và Nghị quyết của Đảng bộ Sở Tư pháp về triển khai nhiệm vụ công tác Đảng năm 2017 và triển khai giải pháp khắc phục hạn chế sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) là tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và đạo đức công vụ, ngày 27/02/2017, Giám đốc Sở Tư pháp đã ban hành Quyết định thành lập Tổ kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm và đạo đức trong thực thi công vụ, tăng cường hiệu quả công việc và phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.
chinh sua 123456.jpg
Hình ảnh. Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp tại buổi họp kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

Theo Quyết định, Tổ Kiểm tra có trách nhiệm kiểm tra việc chấp hành, thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, ý thức trách nhiệm và đạo đức của công chức, viên chức Sở Tư pháp trong thực thi công vụ, nhiệm vụ, những việc không được làm theo quy định của Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức và các văn bản pháp luật có liên quan; các quy định về quy tắc ứng xử, văn hóa giao tiếp, trong đó tập trung các nội dung về thời gian, giờ giấc làm việc, chấp hành nội quy, quy chế cơ quan, việc đeo thẻ công chức, viên chức trong giờ làm việc,… Chấn chỉnh, khắc phục những thiếu sót, hạn chế trong quá trình thực thi công vụ, nhiệm vụ nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương hành chính và đạo đức công vụ của công chức, viên chức, người lao động; Tiến hành lập biên bản đối với các trường hợp có hành vi vi phạm, báo cáo và kiến nghị hình thức xử lý cho Giám đốc Sở Tư pháp xem xét, quyết định.

123.jpg
Hình ảnh: Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp gặp gỡ, đối thoại với người dân về thủ tục hành chính thực hiện tại Sở Tư pháp.

Cụ thể hóa các nội dung kiểm tra công vụ, ngày 06/3/2017, Giám đốc Sở Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 27/KH-STP về thực hiện kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính và việc thực thi nhiệm vụ, công vụ đối với công chức, viên chức trong năm 2017. Theo đó, thực hiện kiểm tra việc triển khai và kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao đối với 100% các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộckiểm tra công vụ đột xuất theo chỉ đạo của Giám đốc Sở đối với việc chấp hành về thời giờ làm việc, giao tiếp và ứng xử trong thời gian thực thi nhiệm vụ, công vụ, quy định về không sử dụng rượu, bia và việc đeo thẻ công chức, viên chức và trang phục trong giờ làm việc…/.

Lê Xuân Quý