Sơ kết 01 năm triển khai thực hiện công tác phối hợp tuyên truyền.

Ngày 09/3, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị Sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Kế hoạch phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữa Sở Tư pháp, Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai, Báo Lao động Đồng Nai giai đoạn 2016-2020. Hội nghị do đồng chí Ngô Văn Toàn phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì, tham dự còn có các đồng chí: Đinh Kim Tuấn Phó tổng Biên tập Báo Đồng Nai; Đào Văn Tuấn - Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền Hình tỉnh Đồng Nai; Tôn Hoàn – Tổng Biên tập Báo Lao động Đồng Nai cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn có liên quan.

Qua 1 năm thực hiện Kế hoạch phối giữa Sở Tư pháp, Đài Phát thanh truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai, Báo Lao động Đồng Nai về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữa Sở Tư pháp, Đài Phát thanh truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai, Báo Lao động Đồng Nai từ năm 2016 đến năm 2020, các hoạt động phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật giữa Sở Tư pháp và Đài Phát thanh truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai, Báo Lao động Đồng Nai diễn ra thường xuyên, nhất là trong năm 2016 vừa qua với nhiều hoạt động về tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc giới thiệu chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và các văn bản quy phạm pháp luật. Trong đó, chú trọng giới thiệu các văn bản pháp luật quan trọng của Trung ương, của tỉnh có liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân; cập nhật, phổ biến các văn bản pháp luật mới được xây dựng và các văn bản pháp luật được sửa đổi, bổ sung. Bên cạnh đó, phản ánh thực tiễn thi hành và áp dụng pháp luật thông qua các vụ việc cụ thể liên quan đến pháp luật hoặc thông qua hoạt động của các cơ quan nhà nước một cách khách quan, trung thực, lồng ghép việc phân tích, phổ biến, giáo dục pháp luật có liên quan, tỏ thái độ định hướng dư luận xã hội để tạo ra sức mạnh chung lên án, đấu tranh với những vi phạm pháp luật, tội phạm, bảo vệ công lý; thực hiện giải đáp, tư vấn pháp luật trên báo, đài. Đã tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền về các văn bản pháp luật mới; tọa đàm chuyên đề trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, tọa đàm chuyên đề về nội dung “Xác lập quyền dân sự, quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản” của Bộ luật dân sự hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 năm 2016; tổ chức gặp gỡ, đối thoại giữa Giám đốc Sở Tư pháp với công chức tư pháp hộ tịch cấp xã và nhiều hoạt động tuyên truyền pháp luật cũng như các hoạt động khác của ngành tư pháp Đồng Nai đều có sự tham dự và đưa tin của các phóng viên, biên tập viên Báo Đồng Nai, Báo Lao động Đồng Nai, Đài Phát thanh truyền hình Đồng Nai. Đặc biệt Sở Tư pháp và Đài Phát thanh truyền hình Đồng Nai còn phối hợp tổ chức truyền hình trực tiếp giới thiệu Luật trưng cầu ý dân trên sóng truyền hình; tổ chức tọa đàm trực tuyến về một số điểm mới cơ bản của Bộ luật dân sự; tọa đàm chủ đề “Trước ngày hội lớn 22/5/2016”; Giám đốc Sở Tư pháp triển khai nội dung hướng dẫn về việc lập, điều chỉnh, bổ sung và khiếu nại về danh sách cử tri, Đài Phát thanh truyền hình Đồng Nai đã truyền hình trực tiếp.

Phi Long