Nhằm thực hiện thống nhất nguyên tắc xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật trong việc ban hành văn bản quy định chi tiết của địa phương; Đảm bảo việc theo dõi văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan nhà nước cấp trên thường xuyên, kịp thời và toàn diện đối với các nội dung quy định pháp luật liên quan tới ngành, lĩnh vực được giao quản lý tại địa phương; Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của địa phương thông qua việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Ngày 27/01/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch theo dõi và lập danh mục văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết của tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2017-2020 thay thế Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc theo dõi văn bản quy định chi tiết thi hành Luật, Pháp lệnh.

Nội dung Kế hoạch đặt ra những nhiệm vụ chủ yếu đối với các Sở, ban, ngành cấp tỉnh: Rà soát các nội dung quy định có liên quan tới ngành, lĩnh vực đang quản lý; Xác định nội dung văn bản có quy định giao trách nhiệm cho Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản quy định chi tiết để áp dụng tại địa phươngĐịnh kỳ hàng quý hoặc 6 tháng lập danh mục văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết những nội dung được giao thuộc thẩm quyền ban hành của Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh; Thực hiện công tác tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của Hội đồng nhân dân tỉnh và Ủy ban nhân dân tỉnh tại danh mục đã lập theo trình tự, thủ tục quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP.

Theo đó Ủy ban nhân dân tỉnh Chủ trì, hướng dẫn việc triển khai, thực hiện Kế hoạch, trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch, nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét, chỉ đạo./.

Bình Phạm​

CV-1633-2017-1.pdfCV-1633-2017-1.pdf