Hướng dẫn quy trình ban hành Nghị quyết của Hội đồng Nhân dân.

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của địa phương thông qua việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật; Đảm bảo quy trình ban hành văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh Đồng Nai đúng theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, để thuận lợi cho các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên hòa trong công tác tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật theo quy định mới, Sở Tư pháp hướng dẫn cụ thể một số nội dung về quy trình ban hành Nghị quyết quy phạm pháp luật của HĐND tỉnh và quy trình ban hành Quyết định của UBND tỉnh trong đó cụ thể các nội dung: Cơ quan có thẩm quyền tham mưu HĐND, UBND ban hành văn bản quy phạm pháp luật; thời gian thực hiện lấy ý kiến góp ý, thẩm định một văn bản quy phạm pháp luật; thành phần hồ sơ qua các giai đoạn.
​Phạm Thị Bình