SỞ TƯ PHÁP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM 2017

​             Thực hiện quy định của Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ và Quy chế của Sở Tư pháp  về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, ngày 24/01/2016, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2017. Đồng chí Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp cùng Ban Chấp hành Công đoàn chủ trì Hội nghị. Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Thị Giang Thảo – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh và sự tham gia của các công chức, viên chức Sở Tư pháp.
DSC01325.JPG
Hình ảnh. Toàn cảnh Hội nghị công chức, viên chức năm 2017

Tại Hội nghị đã kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao của Sở Tư pháp trong năm 2016 có nhiều chuyển biến tích cực và đạt tiến độ và chất lượng cao hơn như kịp thời tham mưu UBND tỉnh ban hành quy định về tổ chức và hoạt động của Sở Tư pháp, đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, cử 03 công chức học lớp cao học, 03 công chức, viên chức học lớp cử nhân, cao cấp chính trị, 07 học trung cấp chính trị và 74 lượt công chức học quản lý nhà nước và các lớp bồi dưỡng khác. Đồng thời, quy hoạch lãnh đạo cấp Sở nhiệm kỳ 2020-2025, lãnh đạo cấp phòng nhiệm kỳ 2016-2020. Bổ nhiệm 6 lãnh đạo cấp phòng, trình Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm 1 Trưởng phòng công chứng; tích cực tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, toàn ngành có 101 người trúng cử đại biểu HĐND các cấp trong tổng số 141 ứng cử viên là công chức ngành Tư pháp (đạt 71,6%), Trong đó, cấp tỉnh là 2/4, cấp huyện 5/7, cấp xã là 94/130; tham mưu ban hành 63 văn bản QPPL và 24 văn bản cá biệt; thực hiện góp ý 156 dự thảo văn bản pháp luật; tự kiểm tra 63 VBQPPL; kiểm tra theo thẩm quyền 107 văn bản do HĐND, UBND cấp huyện ban hành; cập nhật 962 văn bản pháp luật vào cơ sở dữ liệu pháp luật quốc gia; tập trung hướng về cơ sở, trong năm tổ chức gặp gỡ, đối thoại với hơn 220 công chức Tư pháp - Hộ tịch xã, phường, thị trấn để lắng nghe những ý kiến, kiến nghị từ cơ sở. Phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội góp ý cho ngành Tư pháp; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật có đổi mới với nhiều hình thức như: tổ chức tọa đàm , tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tổ chức triển khai Bộ luật, luật mới ban hành; tổ chức tập huấn chuyên sâu, hội nghị trực tuyến, truyền hình trực tiếp, phát hành tờ rơi, tài liệu hỏi - đáp...; Trong năm 2016, thanh tra, kiểm tra 27 tổ chức hành nghề luật sư, 07 tổ chức hành nghề bán đấu giá tài sản. Kiểm tra lĩnh vực hộ tịch đối với 6 địa phương, 12 đơn vị cấp xã; kiểm tra theo dõi thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm tại 15 đơn vị, địa phương; kiểm tra công tác tư pháp đối với 11 UBND cấp huyện; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính. Trong năm 2016, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng, trước thời hạn đạt trên 98% (so với năm 2015 chỉ đạt 95%); phát huy hơn nữa vai trò của ngành Tư pháp, ký kết kế hoạch phối hợp với các cơ quan báo, đài; kế hoạch phối hợp với Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp; Quy chế phối hợp với Cục Thi hành án dân sự, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh và Hội công chứng viên tỉnh.

DSC01385.JPG
           Hình ảnh. Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn chủ trì Hội nghị.

Với những kết quả đạt được, trong năm 2016, Sở Tư pháp được xếp hạng xuất sắc trong trong cải cách hành chính theo Quyết định số 154/QĐ-UBND ngày 11/01/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh; Bộ Tư pháp đánh giá xếp hạng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tặng Cờ thi đua Ngành Tư pháp, Bằng khen xuất sắc năm 2016 theo Quyết định số 2636/QĐ-BTP ngày 22/12/2016 của Bộ Tư pháp và được UBND tỉnh đánh giá mức độ hoàn thành công vụ năm 2016 đạt mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo Quyết định số 186/QĐ-UBND ngày 16/01/2017 của UBND tỉnh. Chi đoàn Sở Tư pháp đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc, là đơn vị dẫn đầu cụm thi đua số 1 và được Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng Cờ thi đua, được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng Bằng khen năm 2016. Công đoàn cơ quan được đánh giá là đơn vị vững mạnh xuất sắc năm 2016. Trong năm 2016, Sở Tư pháp đã tổ chức các đợt công tác từ thiện xã hội đạt giá trị 180 triệu đồng (vượt 80% kế hoạch 2016). Thực hiện hỗ trợ quỹ thiện tai và các đợt phát động ủng hộ đạt 20 triệu đồng.

DSC01392.JPG
Hình ảnh. Đại biểu tham dự Hội nghị phát biểu ý kiến tham gia đóng góp các dự thảo văn bản.

Cũng tại Hội nghị, Ban Thanh tra nhân dân đã thông qua báo cáo hoạt động trong năm 2016; các đại biểu đã thảo luận và thông qua dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý tài sản công năm 2017. Đồng chí Ngô Văn Toàn – Phó Giám đốc Sở đã thông qua kế hoạch phát động phong trào thi đua ngành Tư pháp tỉnh Đồng Nai năm 2017 và các hoạt động hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập ngành Tư pháp tỉnh Đồng Nai.

DSC01449.JPG
Hình ảnh. Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp yêu cầu mỗi công chức, viên chức ngành Tư pháp tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm, không tự thỏa mãn với những kết quả đã đạt được trong năm 2016 mà cần phải tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Cuối cùng, nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu sắp đến, đồng chí Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở gửi đến toàn thể công chức, viên chức ngành Tư pháp và gia đình lời chúc sức khỏe, thành công, an khang, thịnh vượng.

DSC01464.JPG
 Hình ảnh. Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở tặng quà chúc tết công chức, viên chức cơ quan
DSC01520.JPG
DSC01522.JPG
Tại Hội nghị đã trao thưởng đối với các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và Giấy khen của Giám đốc Sở vì thành tích xuất sắc đạt được trong công tác năm 2016.
DSC01506.JPG
Hình ảnh. Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp kết luận phát biểu kết luận Hội nghị.

Lê Xuân Quý