​SỞ TƯ PHÁP TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 4 KHÓA XII.

Ngày 19 tháng 01 năm 2017, Đảng bộ Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Toan cảnh hội nghị.JPG
Toàn cảnh hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Viên Hồng Tiến Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp; các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ Sở cùng toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động Sở Tư pháp.

Cac dai bieu tham du hoi nghi.JPG
Các đại biểu tham dư hội nghị

Hội nghị được nghe đồng chí Viên Hồng Tiến - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Tư pháp  phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), giúp đảng viên, công chức, viên chức và người lao động nhận thức sâu sắc về tình hình, nguyên nhân, nhận diện những biểu hiện suy thoái và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Nhằm nâng cao nhận thức và tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ về nguy cơ đe dọa trực tiếp tới sự tồn vong của Đảng và chế độ nếu không ngăn chặn đẩy lùi được tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, từ đó từng cấp ủy, từng đảng viên, công chức viên chức nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình và tự giác, gương mẫu thực hiện Nghị quyết. Phát huy năng lực, tính sáng tạo trong tổ chức thực hiện, tạo sự đồng thuận, tin tưởng và quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội XII của Đảng nói chung và Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII nói riêng. Nhận diện những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", tự chuyển hóa"; bốn nhóm nhiệm vụ giải pháp lớn để đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Giam doc Vien hong Tien trien khai nghi quyet.JPG
Bí Thư Đảng ủy- Giám đốc Sở Tư pháp- Viên Hồng Tiến triển khai Nghị quyết

Bằng cách đổi mới phương pháp học tập, quán triệt, đảm bảo thực chất, thiết thực, hiệu quả, sát với lĩnh vực quản lý của ngành Tư pháp, nêu cao tính tự giác của đảng viên, công chức, viên chức trong nghiên cứu, thảo luận và tổ chức thực hiện kế hoạch của các cấp ủy Đảng. Hội nghị đã giúp cho cán bộ, đảng viên Sở Tư pháp nắm vững nội dung các nghị quyết, kết luận, căn cứ vào điều kiện tình hình cụ thể của từng Chi bộ, từng phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 04-NQ/TW về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xác định rõ được những việc cần làm ngay, đồng thời quy định cụ thể trách nhiệm của tập thể, cá nhân; thời gian hoàn thành từng phần việc trong tổ chức thực hiện Nghị quyết.

Phi Long