Thành lập Hội luật gia cấp huyện còn gặp nhiều khó khăn

Tại hội nghị triển khai công tác năm 2017, ông Nguyễn Đức, Chủ tịch Hội luật gia tỉnh cho hay, việc thành lập Hội luật gia cấp huyện thời gian qua còn gặp khó khăn do chờ Luật về Hội.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Sơn, Phó tổng thư ký Trung ương Hội luật gia tặng bẳng khen của Trung ương hội cho tập thể và cá nhân Hội luật gia tỉnh và cơ sở.
Tiến sĩ Nguyễn Thị Sơn, Phó tổng thư ký Trung ương Hội luật gia tặng bằng khen của Trung ương hội cho tập thể và cá nhân Hội luật gia tỉnh và cơ sở.

Cũng theo luật gia Nguyễn Đức, trong khi chờ Luật về Hội được thông qua, thời gian qua, được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh, Hội luật gia tỉnh đang từng bước củng cố, xây dựng Hội luật gia ở các huyện chưa có Hội luật gia.

Trong năm 2016, Hội luật gia tỉnh và cơ sở đã kết nạp thêm 41 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn toàn tỉnh lên 1.370 người; tư vấn pháp luật cho gần 5 ngàn lượt đối tượng; tham gia hòa giải thành được 1.023 vụ; biên soạn, in ấn và phát hành 1 ngàn cuốn tài liệu các loại; đóng góp ý kiến 12 dự thảo luật và 120 văn bản quy phạm pháp luật theo yêu cầu của các ngành, tổ chức…

Nguồn Báo Đồng Nai

Liên kết website

Lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI. Giấy phép số: 105/GP-BC ngày 28/07/2005.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư Pháp tỉnh Đồng Nai 
Trụ sở: Số 2, Đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0613.822528 - Fax: 0613.819833. Email: stp@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Sở Tư Pháp tỉnh Đồng Nai 
® Ghi rõ nguồn "Sở Tư Pháp Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​